Tinh trùng yếu – Bạn đồng hành với vô sinh ở nam

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam phổ biến hiện nay. Việc hiểu được tinh trùng yếu là gì và nguyên nhân tinh trùng yếu do đâu để phòng tránh hoặc nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh, từ đó xác định hướng điều trị kịp thời là rất cần thiết.

Chỉ số bình thường của tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch bao gồm: Khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml; Độ di động trên 75% trong đó di động nhanh trên 25%; Hình thái bình thường trên 30%; Không có hồng cầu và dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch. Khi các chỉ số này thay đổi thì nam giới có thể gặp các vấn đề về tinh trùng yếu.

Mục lục

 • Tinh trùng yếu là gì?
 • Tinh trùng yếu có màu gì?
 • Nguyên nhân làm tinh trùng yếu do đâu?
 • Dấu hiệu tinh trùng yếu không thể bỏ qua
 • Tinh trùng yếu phải làm sao?
  • Các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu
  • Điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc
  • Loại bỏ các thói quen xấu
  • Bổ sung nội tiết tố nam testosterone
 • Linh Tự Đan giúp phái mạnh lấy lại phong độ, khắc phục tinh trùng yếu
 • Cảm nhận của người dùng
 • Đánh giá của chuyên gia
 • Giải thưởng uy tín của Linh Tự Đan

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu là tình trạng tinh trùng có tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều, vượt quá 25%, độ di động ít hơn 75%. Trong đó, độ chuyển động ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25%.

Tinh trùng yếu di chuyển chậm, độ di động ít và dễ bị chết

Tinh trùng yếu có xu hướng di chuyển chậm; hay không đủ sức di chuyển, bị chết trước khi gặp trứng nên tỷ lệ thụ thai rất thấp. Đây chính là lý do tại sao tinh trùng yếu được xác định là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

>> Xem thêm: Chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Tinh trùng yếu có màu gì?

Thông thường, khi tinh trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu trắng đục như sữa hoặc màu vàng ngà nếu lâu ngày không xuất tinh, mỗi lần xuất khoảng từ 2 – 5ml, đặc nhớt, mùi hơi khó chịu. Sau khi xuất tinh khoảng 20 – 30 phút, tinh trùng tự động hóa lỏng. Tuy nhiên, việc dùng mắt quan sát tinh dịch đoán chất lượng tinh trùng khỏe mạnh không thể chính xác 100%.

Nếu tinh dịch màu hơi vàng xanh có thể là viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục. Nếu tinh dịch có những hạt nhỏ, khi bóp cảm giác mịn như bột mì thì đó là hiện tượng tinh trùng bất thường do đường dẫn. Việc xuất tinh bị viêm nhiễm (các tế bào và xác tinh trùng đã chết lắng đọng,…) tất cả những hiện tượng trên đều là dấu hiệu tinh trùng yếu.

>> Xem thêm: Tinh trùng có màu gì? Cách nâng cao chất lượng tinh trùng

Nguyên nhân làm tinh trùng yếu do đâu?

Hầu hết nam giới đều cho rằng, khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau và chuyện chăn gối sung mãn thì chất lượng tinh trùng cũng tốt. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Thống kê Bộ Y tế cho thấy: Nhiều người đàn ông cao to khỏe mạnh vẫn không thể có con. Ngược lại, những người đàn ông dù thân hình gầy gò nhưng lại có con dễ dàng. Theo các chuyên gia, tinh trùng yếu hay khỏe chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố chứ không chỉ phụ thuộc vào tình trạng thể chất và tần suất quan hệ. Có rất nhiều nguyên nhân tinh trùng yếu, một số “thủ phạm” được liệt kê dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng

Chất lượng tinh trùng phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Bởi lẽ, một số vitamin và khoáng chất nếu thiếu hoặc dư thừa có thể gây bất lợi cho tinh trùng.

Ăn uống không khoa học khiến tinh trùng yếu

Ví dụ, sự thiếu hụt vitamin E, canxi, folate và selen có thể làm chậm khả năng di chuyển của tinh trùng đến trứng. Trong khi đó, kẽm mặc dù cần thiết cho sự sinh tinh nhưng khi dư thừa lại khiến việc di chuyển của tinh trùng kém đi.

Sử dụng thuốc nhiều

Một số loại thuốc kháng sinh, thuốc nội tiết,… cũng được chứng minh là nguyên nhân làm tinh trùng yếu.

Các thói quen xấu

Hút thuốc lá, dùng nhiều bia, rượu, sử dụng các chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm đóng hộp,… là nguyên nhân làm tinh trùng yếu, khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm đi.

Nhiệt độ “cậu bé” cao

Mặc đồ lót chật chội, để máy tính xách tay và các thiết bị điện tử ở gần “chỗ ấy” có thể khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu, khiến các “chiến binh” chậm chạp hơn.

Căng thẳng thần kinh

Yếu tố tâm lý cũng tác động xấu đến một số loại hormone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng. Nếu lo lắng kéo dài, căng thẳng quá mức có thể làm chúng bị suy yếu.

Ngoài ra, việc lái xe trong thời gian dài, thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, một số kim loại như: Cadmium, chì và asen,… cũng được cho là nguyên nhân khiến tinh trùng yếu.

Tóm lại, có 3 nguyên nhân chính khiến tinh trùng yếu đó là do suy giảm nội tiết tố, do dinh dưỡng và viêm nhiễm.

>> Xem thêm: Những việc cần làm ngay khi bị tinh trùng đông đặc

Dấu hiệu tinh trùng yếu không thể bỏ qua

Việc nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu thường khá khó khăn. Theo kinh nghiệm của nhiều người, dựa vào cảm quan, nếu tinh dịch có các dấu hiệu bất thường như: Tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột, tinh dịch không hóa lỏng sau 30 phút kể từ khi xuất tinh, tinh dịch màu vàng, xanh hoặc lẫn máu,.., thì chứng tỏ tinh trùng yếu.

Tinh trùng vón cục là dấu hiệu của tinh trùng yếu

– Tinh trùng vón cục: Có những hạt nhỏ như bột vón cục, bóp thấy mịn. Tình trạng này có thể khiến cho tinh trùng yếu và bất động hoặc chết trước khi xâm nhập vào tử cung.

– Tinh trùng đông đặc: Đa phần, tinh dịch có chất nhầy, dinh dính sau khi xuất tinh, sau 20 phút thì hóa lỏng ở ngoài không khí. Nhưng nếu sau 30 phút mà tinh dịch không hóa lỏng mà đông đặc – đây có thể là dấu hiệu tinh trùng yếu. Khi tinh dịch đặc dính sẽ “cầm chân” tinh trùng, khiến chúng di chuyển chậm hoặc khó di chuyển. Điều này khiến tinh trùng khó gặp trứng, khả năng thụ thai giảm.

– Tinh trùng loãng: Lúc này, lượng tinh dịch xuất ra ở dạng lỏng. Việc thiếu đi các yếu tố cần thiết làm cho tinh trùng yếu, dễ dị dạng, chết trước khi gặp trứng.

Ngoài ra, việc tinh trùng yếu có thể dẫn đến một số biểu hiện như:

– Giảm ham muốn.

– Đau sưng tinh hoàn.

– Gây rối loạn cương dương.

– Xuất tinh sớm,…

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp xuất hiện dấu hiệu trên đều là tinh trùng yếu. Chỉ khi xét nghiệm tinh dịch đồ mới cho kết luận chính xác về chất lượng của tinh trùng của nam giới có khỏe hay không.

Làm tinh dịch đồ để xác định chính xác chất lượng tinh trùng

>> Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Tinh trùng yếu phải làm sao?

Có nhiều cách khắc phục tình trạng tinh trùng yếu. Hiện nay, để cải thiện chất lượng tinh trùng, điều trị yếu tinh trùng, nam giới có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

Các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

+ Bài thuốc 1: Chữa tinh trùng yếu với biểu hiện xuất tinh sớm, chậm có con và cơ thể mệt mỏi: Tiên mao, tiên linh tỳ, phỉ thái tử, xà sàng tử, phúc bồn tử, câu kỷ tử (mỗi vị 12g); Tang thầm, nữ trinh tử, xa tiền tử (mỗi vị 15g); Ngũ vị tử, phụ tử chế (mỗi vị 6g); Thỏ ty tử 30g.

+ Bài thuốc 2: Chữa tinh trùng yếu biểu hiện không có con, xuất tinh sớm, liệt dương, lưng gối mềm yếu; Số lượng tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng và mạch tế sắc: Tri mẫu, hoàng bá, đan bì, sinh địa, trạch tả, vương bất lưu hành (mỗi vị 12g); Thục địa, tang thầm, nữ trinh tử (mỗi vị 15g); Sơn thù nhục, ngũ vị tử (mỗi vị 6g).

Chữa tinh trùng yếu bằng các bài thuốc dân gian

+ Bài thuốc 3: Chữa tinh trùng yếu biểu hiện tỷ lệ tinh trùng chết nhiều, váng đầu; Người nặng nề, bụng dưới đầy chướng, tiểu tiện đỏ, ít, miệng khô đắng, chất lưỡi đỏ và rêu vàng nhớt: Long đởm thảo, cam thảo (mỗi vị 6g); Hoàng cầm, sơn chi, trạch tả, phục linh, sinh địa (mỗi vị 12g); Mộc thông, đương quy, bạch truật  (mỗi vị 9g); Xa tiền tử 15g.

+ Bài thuốc 4: Chữa tinh trùng biểu hiện người béo phệ, sắc mặt trắng bệch, đầu váng, tim hồi hộp, buồn nôn, liệt dương, xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, chất lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt: Mộc hương, thương truật, bán hạ chế (mỗi vị 9g); Phục linh, bạch truật, trạch tả (mỗi vị 12g); Sinh cam thảo, sinh khương, trần bì (mỗi vị 6g); Sa nhân 3g.

+ Bài thuốc 5: Chữa tinh trùng yếu với biểu hiện cảm giác đau tức tinh hoàn, ngực sườn đầy trướng, chất lưỡi tối, hoặc có ban điểm ứ huyết: Tiểu hồi hương, diên hồ sách, xuyên khung, bồ hoàng, chỉ thực, ngũ linh chi (mỗi vị 9g); Xích thược, đào nhân, hồng hoa, hậu phác (mỗi vị 12g).

Lưu ý: Những bài thuốc chữa tinh trùng yếu theo kinh nghiệm dân gian trên chỉ mang tính chất tham khảo, không nên tự ý sử dụng mà chưa có ý kiến của chuyên gia.

Điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc

Sử dụng thuốc làm tăng số lượng, cải thiện chất lượng tinh trùng khỏe mạnh hơn, tăng khả năng có con tự nhiên.

Loại bỏ các thói quen xấu

Để tinh trùng khỏe mạnh thì việc từ bỏ các thói quen xấu trong ăn uống và sinh hoạt là hoàn toàn cần thiết.

Để tinh trùng khỏe mạnh nên từ bỏ việc hút thuốc lá

Nếu ăn uống điều độ, có chế độ dinh dưỡng lành mạnh; Thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý; Tăng cường vận động; Không sử dụng rượu, bia, hút thuốc lá,… Điều này có thể giúp tăng cường lưu thông máu, bộ máy sản xuất tinh trùng làm việc hiệu quả, nhờ đó mà tinh trùng khỏe hơn, tăng khả năng thụ thai.

Bổ sung nội tiết tố nam testosterone

Nội tiết tố nam hình thành các đặc tính cho phái mạnh, quyết định đến đời sống tình dục của cánh mày râu; liên quan đến sự hình thành, phát triển của tinh trùng. Theo giới chuyên gia, testosterone do tế bào leydig nằm xen kẽ giữa các ống sinh tinh trong dịch hoàn tiết ra, có tác động đến nhiều giai đoạn trong quá trình hình thành tinh trùng. Testosterone còn tác động trực tiếp vào tế bào sertoli nằm ở tinh hoàn, vốn có vai trò điều phối quá trình sinh tinh.

Nếu nồng độ testosterone thấp (dưới mức 10 nanomol/l) thì sẽ không đáp ứng đủ điều kiện cho việc sản xuất nội tiết tố nam. Do đó, nếu bị tinh trùng yếu, có thể cần phải bổ sung nội tiết tố nam đầy đủ. Khi lượng hormone testosterone đã được đáp ứng thì đời sống tình dục của nam giới cũng sung mãn hơn, cùng với đó là hàng loạt các triệu chứng thiếu hụt nội tiết tố nam cũng được khắc phục. Tuy nhiên, nếu lạm dụng có thể bị rối loạn hormone, “lợn lành thành lợn què”.

>> Xem thêm: Đàn ông ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh, nhanh có con

Linh Tự Đan giúp phái mạnh lấy lại phong độ, khắc phục tinh trùng yếu

Khuynh hướng của y học hiện nay là sử dụng các dược liệu đặc hiệu giúp cơ thể tự sản sinh tăng testosterone nam tự nhiên và bền vững. Trong số các dòng sản phẩm dược liệu giúp kích thích sản xuất hormone nội tiết nam tự nhiên thì Linh Tự Đan được đánh giá cao. Linh Tự Đan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được nghiên cứu ghi nhận hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu, vô sinh ở nam giới an toàn và hiệu quả. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và cho kết quả: Sử dụng Linh Tự Đan theo chỉ định trong thời gian từ 3 – 6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Linh Tự Đan – Giải pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu

Có được kết quả vượt trội như vậy là bởi sản phẩm Linh Tự Đan hội tụ công thức đúng, đủ, thích hợp cho cả nam giới và nữ giới gồm 8 thành phần và có tác dụng cụ thể: 

– L – Arginine: Giúp giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu tới bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Qua đó, L-Arginine có tác dụng tăng cường chức năng ở các cơ quan sinh sản, hỗ trợ sản xuất tinh trùng, cải thiện ham muốn tình dục.

– L – Carnitine: Bổ sung lượng L– Carnitine thích hợp sẽ cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng, giúp tinh trùng vận động tốt hơn.

– Kẽm: Là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự sinh sản. Nguyên tố Kẽm cũng rất cần thiết cho quá trình trao đổi của các hormone sinh dục, sự rụng trứng, chức năng của tinh hoàn, sự khởi tạo và trưởng thành của tinh trùng, sự khỏe mạnh của mẹ và thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai.

– Acid folic: Là loại vi chất cần thiết cho sức khỏe, đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bổ sung acid folic kết hợp cùng kẽm giúp tăng số lượng tinh trùng.

– Nhân sâm (panax ginseng) làm cường tráng thân thể, bổ dưỡng nguyên khí, tác dụng tốt đối với đàn ông bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nhân sâm làm tăng sản xuất các hormone sinh dục.

Bạch tật lê (Tribulus terrestris L.) có tác dụng tăng cường sinh lý, tăng nội tiết tố nam một cách tự nhiên, tăng khả năng cương cứng của dương vật.

– Keo ong: Có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên, kháng viêm, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do, hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch.

– Hoàng bá (phellodendron amurense Rupr.) có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp sự tái tạo tổ chức ở nơi tổn thương.

Cơ chế tác dụng của Linh Tự Đan

Linh Tự Đan đã được nghiên cứu tại 2 bệnh viện lớn cho thấy có hiệu quả tích cực. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Linh Tự Đan chia sẻ sức khỏe của họ cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

Sau 2 – 4 tuần

Sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

Sau 1 – 2 tháng

Tinh dịch đặc, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, lỏng dần sau khoảng 5 – 40 phút khi xuất tinh. Khả năng tiếp cận trứng của các tinh binh cũng sẽ được nâng cao hơn. 

Sau 3 tháng sử dụng: 

Xét nghiệm tinh dịch cho thấy, mật độ tinh trùng trung bình khoảng từ 60 – 80 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Khả năng di chuyển trên 75%, trong đó có 25% có thể di chuyển nhanh. Ngoài ra, số lượng tinh trùng có hình thái bình thường trên 30%.

Người dùng ăn uống tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Nhiều cặp vợ chồng đã thụ thai tự nhiên.

*Lưu ý: Hiệu quả nhanh hay chậm có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như việc có dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn hay không.

Cảm nhận của người dùng

Linh Tự Đan ngoài tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả, còn có tác động rất tốt tới buồng trứng, …nội tiết tố, mang lại tin vui cho nhiều cặp vợ chồng. Họ chia sẻ quá trình dùng Linh Tự Đan có thai tự nhiên:

>>> Chị Phạm Hồng Nhung (Cẩm Phả, Quảng Ninh) có con sau 4 năm hiếm muộn. Xem chi tiết chia sẻ của chị Nhung trong video dưới đây:

>>> Hành trình đi tìm “trái ngọt” của vợ chồng chị Tuyết Lan ở Văn Chấn – Yên Bái. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

>>> Chia sẻ của vợ chồng Anh Hoàng Quân và chị Hương Quỳnh – tại Nhơn Trạch, Đồng Nai, chồng tinh trùng yếu, vợ kinh nguyệt không đều. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Chị Mai Nguyễn báo có thai sau 1 tháng uống Linh Tự Đan:

Chị Anh Thư chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan sau khi thử que:

Chị Linh Nhiên chia sẻ về Linh Tự Đan:

Chị Xuyên chia sẻ sau 1 tháng dùng Linh Tự Đan:

Chị Hương ở Bắc Giang chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan:

Chi Hồng Hà Nhi chia sẻ với Linh Tự Đan:

Anh Khanh Duy chia sẻ vợ có bầu sau khi anh dùng 3 hộp Linh Tự Đan:

Đánh giá của chuyên gia

Thành phần của Linh Tự Đan có hiệu quả như thế nào trong hỗ trợ điều trị vô sinh? Chuyên gia Nguyễn Đức Vy tư vấn trong nội dung video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Thị Nhã về chủ đề “Vô sinh nam – Vô sinh nữ” TẠI ĐÂY.

Giải thưởng uy tín của Linh Tự Đan

Nhờ những đóng góp của mình, sản phẩm Linh Tự Đan vinh dự được nhà nước trao tặng giải thưởng ghi nhận thành tựu y học trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn:

Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em

Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương

Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng

Hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp điều trị tinh trùng yếu phù hợp sẽ giúp phái mạnh lấy lại bản lĩnh thực sự. Bạn cũng đừng quên sử dụng Linh Tự Đan để sớm cải thiện sức khỏe tình dục nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề tinh trùng yếu hay muốn đặt mua Linh Tự Đan với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006304 (miễn cước) hoặc hotline (Zalo/Viber): 0917.214.8510975.284.017 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Khánh Vũ

 

 

 

 

Share This Post