Tinh trùng loãng có thụ thai và có con được không ?

  Thành Lê    Lượt xem   1 Bình luận

     Khả năng “ chăn gối ” cũng như làm hài lòng bạn tình không chỉ thể hiện bạn là một người có “ bản lĩnh phái mạnh ” thực thụ. Nhưng nếu như cái “ bản lĩnh ” đó không có “ thành quả  ” thì thật sự khó ai có thể tin bạn được. Và để đạt được thành quả đó có rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan chi phối trong việc điều hành “ nhân sự tinh trùng ”. Và câu hỏi “ tinh trùng loãng có con được hay không ” chính là một trong những vấn đề trở ngại mà bạn cần phải đi tìm câu trả lời.

Chỉ cần 1 chú

Trước hết xin được khẳng định với các bạn rằng câu trả lời là . Tình trùng loãng vẫn hoàn toàn có thể có thai được dù tỷ lệ không cao. Vi sao ? Vì đơn giản là việc có thụ thai giữa trứng và tinh trùng không phụ thuộc vào độ đặc hay loãng của tinh trùng mà nó được dựa trên chất lượng và sức khỏe của tinh trùng. Do vậy chỉ cần một chú “  tinh binh ” khỏe mạnh có cơ hội được tiếp cận với “ nàng trứng ” thì mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Vấn đề bạn cần quan tâm ở đây là làm sao biết được bản thân mình có bị mắc phải căn bệnh tinh trùng loãng hay không ? Việc này cũng không quá khó…

► Thứ nhất, chúng ta có 3 dấu hiệu đặc trưng và cơ bản nhất để nhận biết ra triệu chứng này chỉ cần qua quan sát thông thường:

 • Mỗi lần xuất tinh mà thấy lượng tinh dịch ít thì thường sẽ đi kèm tinh trùng cũng ít theo ( hay có thể hiểu là tinh trùng loãng trong tinh dịch )

Lưu ý: Đôi khi việc sức khỏe không tốt hoặc quan hệ quá nhiều lần trong một ngày cũng có thể khiến cho quá trình sản xuất tinh dịch không được như mong đợi, và kết quả là tinh dịch bị loãng đi,  chất lượng tinh dịch cũng vì thế mà suy giảm.

 • Ban đầu quan sát có thể tinh dịch trong như nước lã, nhưng càng để lâu ( tầm 15 – 30 phút ) có hiện tượng chuyển sang mày nước vo gạo.
 • Tinh dịch vừa nhày lại có mùi tanh

 Sức khỏe không tốt cũng là lý do khiến tinh trùng loãng

Sức khỏe không tốt cũng là lý do khiến tinh trùng loãng

► Thứ hai: nếu như bằng các quan sát thông thường mà không giúp bạn nhận ra được các dấu hiệu trên thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy ngay lập tức đến ngay các cơ sở , trung tâm y tế uy tín ( như viện phụ sản Trung Ương ( Hà Nội ) hoặc bệnh viện Từ Dũ ( Hồ Chí Minh  ) để làm các xét nghiệm tinh dịch đồ. Đồng thời có phương hướng xử lý, giải quyết kịp thời trước khi có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của mình.

Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Một khi đã thấy có hiện tượng “  hiếm muộn ” giữa 2 người thì đừng bao giờ tới các cơ sở không có uy tin để thực hiện thăm khám hay xét nghiệm để tránh “ tiền mất tật mang ”
 • Trước, trong và sau quá trình điều trị cần phải có sự kết hợp từ cả 2 phía vợ chồng. Cần phải có sự tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị.
 • Đặc biệt là tránh xa ngay lập tức việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…các đồ ăn có tính chất cay, nóng như ớt, mù tạt, sa tế…Đồng thời kết hợp thêm việc  ngủ đủ giấc, chủ động rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng bản thân cũng như giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả hơn.

☼ Bạn cần phải nhớ, không nên vì quá nóng vội mà mất đi bình tĩnh, mất đi cơ hội có được thiên chức thiêng liêng là làm cha, làm mẹ. Hãy chọn cho mình giải pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn một cách thông thái và khoa học nhất nhé.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ: linhtudan.namphuong@gmail.com hoặc chủ động gọi ngay tới hotline để được các chuyên gia tư vấn:

 

tinh-trùng-loãng

 

 

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.

 1. Nguyễn hoang long says:

  Thưa chuyên gia, cháu trước 1,2 năm hay thu dâm và khi xuất tinh ra thì tinh trung rất đặc và sênh. Còn một thời gian gần đây, xuất tinh có lúc cao hứng thì xuất ra có lần nhiều lần ít, hỏi chuyên gia có ảnh hưởng đến việc sinh sản không? Mong chuyên gia tư vấn, cháu xin cám ơn!

  • Linh Tự Đan
   Linh Tự Đan says:

   Chào bạn!
   Việc thủ dâm nhiều sẽ có ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục và chức năng sinh sản sau này. Hiện tại, bạn nên cố gắng thay đổi thói quen này bằng việc tập trung học tập, rèn luyện thể dục thể thao, tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh và tuyệt đối không xem các sách báo, các nội dung phim kích thích để tránh việc tư tưởng bị chi phối về các cảm xúc dẫn đến hành động thủ dâm. Nếu nhìn nhận việc tinh trùng có sự bất thường thì bạn có thể ra nhà thuốc mua và sử dụng 3 tháng sản phẩm Linh Tự Đan với liều dùng 6 viên / ngày / chia làm 2 lần để hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng và quan trọng hơn khi bạn dùng sản phẩm này sẽ tránh được yếu tố nguy cơ liên quan đến tinh trùng và chức năng sinh sản trong tương lai bạn nhé.
   Nếu cần tư vấn trực tiếp thêm bạn có thể liên hệ đến số máy 0987 628 806
   Chúc bạn vui – khỏe.
   Thân ái