Tắc vòi trứng

21/07/2015 Thành Lê Lượt xem 0 Bình luận

Tắc vòi trứng là một bệnh phụ khoa ở phụ nữ làm cản trở khả năng thụ thai, dẫn đến vô sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nguy hiểm nhiều đến tính mạng người bệnh.

Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị teo hẹp, chít nhỏ sẽ làm ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và noãn gặp nhau ảnh hưởng tới trứng đi về tử cung.

Tắc vòi trứng có thể dẫn tới vô sinh nữ

 

Tắc vòi trứng gây vô sinh ở nữ giới

Vòi trứng là bộ phận nằm trong cơ quan sinh sản nữ, vòi trứng thường rất hẹp và nhỏ, một đầu hở mở vào bụng để đón noãn, đầu kia thông với buồng trứng. Noãn và tinh trùng sẽ gặp nhau tại vòi trứng để thụ tinh, tiếp đó sẽ được đưa đến buồng trứng để làm tổ.

Vòi trứng gồm 4 đoạn ( đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa) và có độ dài từ 10-12cm. Đoạn loa có 10-12 tua và mỗi tua dài 1 đến 1,5 cm có hình giống cái phễu có nhiệm vụ quan trọng là mở ra nhận lấy noãn. Thông thường vòi trứng có độ rộng khá bé, chỉ bằng đầu nhỏ chiếc đũa. Nếu bị tắc vòi trứng hoặc bị dính với bộ phận khác sẽ làm vòi trứng ngày càng nhỏ hẹp hơn và có khi chỉ bằng sợi cước.

 

Tắc vòi trứng nguyên nhân do đâu?

* Vệ sinh không sạch sẽ và thường xuyên, nạo phá thai nhiều lần, đặt dụng cụ tránh thai không đảm bảo, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo cổ tử cung và sau đó gây nhiễm ngược lại các bộ phận sinh dục.

* Quan hệ không lành mạnh, bị lây nhiễm từ bạn tình, trong khi quan hệ tinh trùng nhiễm bệnh sẽ theo cổ tử cung vào tử cung và đến vòi trứng, do đó gây viêm nhiễm vòi trứng sẽ dẫn đến tắc vòi trứng.

* Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như nhiễm khuẩn huyết nặng, viêm ruột thừa.

Nguy hiểm từ tắc vòi trứng

Vòi trứng là bộ phận quan trọng trong việc dẫn tinh trùng vào gặp noãn để thụ tinh. Tắc vòi trứng đồng nghĩa với việc tinh trùng không thể gặp noãn hoặc cũng có thể gặp noãn để thụ tinh nhưng lại không thể di chuyển đến buồng trứng được. 20% số chị em vô sinh là do tắc vòi trứng. Nguy hiểm hơn là vòi trứng không thể là môi trường phát triển thai vì thế khi không được di chuyển tới buồng trứng thai sẽ phát triển ở vòi, vòi trứng lại không có khả năng co giãn theo thai nhi, lúc này bạn sẽ cảm thấy đau và rất có thể vòi trứng sẽ bị vỡ. Vỡ vòi trứng dẫn đến việc chảy máu huyết rất nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong nếu không được mổ kịp thời.

Phương pháp hỗ trợ cho các trường hợp sau phẫu thuật thông tắc vòi trứng sớm có thai.

Phụ nữ bị chẩn đoán tắc vòi trứng muốn có con trước hết cần phải thực hiện phẫu thuật thông tắc vòi trứng, để tạo thuận lợi cho quá trình thụ tinh của tinh trùng và trứng. Song song đó, chị em cũng cần thực hiện các biện pháp tăng chất lượng trứng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thụ thai sau khi vòi trứng đã được thông. TPCN viên nang Linh Tự Đan bên cạnh việc giúp chị em cải thiện chất lượng của trứng còn giúp tái tạo lại tổ chức tại những nơi tổn thương, giúp cho quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật được nhanh hơn. Ngoài ra TPCN viên nang Linh Tự Đan còn giúp phòng ngừa viêm nhiễm cơ quan sinh sản giúp cho chị em có được thai kỳ khỏe mạnh.

linh tu dan hotline

Thông tin thêm cho bạn

* Nguyên nhân tắc ống dẫn trứng gây vô sinh ở nữ giới

* Cách điều trị tắc vòi trứng, ống dẫn trứng hiệu quả

Linh Tự Đan

Giá bán lẻ 190.000 VNĐ

Hộp 30 viên nang

0987 628 806

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Để nhận được giải pháp tốt nhất giúp bạn:

ĐIỀU KINH - TRỨNG KHỎE - NIÊM MẠC ĐẸP

TINH TRÙNG NHANH - NHIỀU - BỚT DỊ DẠNG

>> Gia tăng cơ hội có con tự nhiên <<

(Mọi thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật)

3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi lựa chọn Linh Tự Đan


 • 1

  Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Xem chi tiết

 • 2

  Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Xem chi tiết

 • 3

  Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Xem chi tiết

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình<<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *