Lạc nội mạc tử cung nguy cơ gây vô sinh cao

14/10/2014 Thành Lê Lượt xem 0 Bình luận

Nội mạc tử cung là lớp lót nằm phí bên trong tử cung. Nó sẽ bị bong ra khi phụ nữ bước vào chu kỳ kinh nguyệt và sẽ được tái tạo lại sau mỗi lần sạch kinh. Khi máu của chu kỳ kinh nguyệt có lẫn mảnh vụn của nội mạc tử cung chảy ngược trở lại sẽ gây ra tình trạng lạc nội mạc tử cung. Thường thì những mảnh nội mạc tử cung sẽ cùng với máu kinh chảy vào các bộ phận như ống dẫn trứng, khoang bụng, bàng quang và cả buồng trứng, nằm lại đó và cứ thể phát triển. Chính vì vậy mà người ta gọi là “lạc”.

Lạc nội mạc tử cung – đâu là nguyên nhân?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lạc nội mạc tử cung. Ở những phụ nữ trẻ chưa lập gia đình, nguyên nhân có thể là do trong những ngày hành kinh, cổ tử cung bị đóng kín đáng lẽ ra là phải mở nên khi cổ tử cung co bóp và đẩy máu ra ngoài thì máu lại bị chảy ngược trở lại bên trong. Còn đối với những phụ nữ đã lập gia đình, thì nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do vợ chồng vẫn quan hệ trong ngày kinh nguyệt, dương vật của người chồng vô tình đẩy máu kinh chảy ngược trở lại bên trong.

Khi những mảnh lạc nội mạc tử cung này phát triển sẽ bị trương lên và bên trong chứa đầy máu khiến cho người bệnh bị đau bụng trước cả khi đến kỳ kinh. Khi tới chu kỳ kinh nguyệt, những mảnh lạc nội mạc này cũng vỡ ra cùng lúc với nội mạc tử cung nhưng không có lối thoát và khiến bạn càng bị đau dữ dội hơn. Máu ứ đọng lại sẽ gây viêm nhiễm, tắc dính ở những cơ quan mà nó nằm lạc. Nếu như không được điều trị thì tình trạng lạc nội mạc tử cung sẽ ngày càng trở lên trầm trọng hơn. 

Tình trạng lạc nội mạc tử cung có thể khiến phụ nữ bị vô sinh, hiếm muộn do tác động của nó khiến cho lượng noãn trong buồng trứng bị giảm, trứng không lớn được do đó không thể phóng noãn. Đồng thời nó cản trở không cho tinh trùng và trứng gặp nhau. Vẫn có những phụ nữ bị lạc nội mạc tử có con và mang thai bình thường bởi vì mức độ ảnh hưởng của bệnh tới việc sinh sản của phụ nữ còn phụ thuộc vào vị trí đi lạc của những mảnh vụn nội mạc tử cung. Hiện nay bệnh hoàn toàn có thể được điều trị bằng các phương pháp như mổ nội soi hoặc uống thuốc.

Linh Tự Đan

Giá bán lẻ 210.000 VNĐ

Hộp 30 viên nang
Ưu đãi hấp dẫn khi mua từ 3 hộp trở lên

0987 628 806

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Để nhận được giải pháp tốt nhất giúp bạn:

ĐIỀU KINH - TRỨNG KHỎE - NIÊM MẠC ĐẸP

TINH TRÙNG NHANH - NHIỀU - BỚT DỊ DẠNG

>> Gia tăng cơ hội có con tự nhiên <<

(Mọi thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật)

3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi lựa chọn Linh Tự Đan


 • 1

  Sản phẩm duy nhất được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam

  Xem chi tiết

 • 2

  Dùng được cho cả 2 vợ chồng, tăng gấp đôi cơ hội thụ thai tự nhiên.

  Xem chi tiết

 • 3

  Rất nhiều các cặp vợ chồng đã có con sau thời gian kiên trì sử dụng

  Xem chi tiết

>> Linh Tự Đan – Mang tiếng cười trẻ thơ đến với hạnh phúc mỗi gia đình<<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *