Chồng tinh trùng yếu, nhờ tìm đúng phương pháp chúng tôi đã có con tự nhiên **

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới, tôi nhận được tin mình có bầu, vợ chồng tôi ôm nhau khóc. Thế là sau bao cố gắng để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu của chồng – chúng tôi đã thành công!

Tinh trùng yếu – Chúng tôi vẫn có con tự nhiên (ảnh minh họa)

Mục lục

  • Chặng đường dài thoát khỏi vô sinh hiếm muộn do chồng tôi bị tinh trùng yếu
  • Nam giới yếu tinh trùng sẽ có con nếu áp dụng đúng phương pháp
    • XEM THÊM:
    • ► Liệu pháp hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn từ sự kết hợp của Đông – Tây y đem lại “tin vui” cho các cặp vợ chồng

Chặng đường dài thoát khỏi vô sinh hiếm muộn do chồng tôi bị tinh trùng yếu

Năm 22 tuổi, khi vừa tốt nghiệp đại học, chúng tôi kết hôn sau 4 năm yêu nhau. Chồng tôi, một anh chàng cao 1m8, thân hình body đẹp trai và có nụ cười tỏa nắng đã làm tôi say ngay từ lần gặp đầu tiên. Ngày tổ chức hôn lễ, tôi vô cùng hạnh phúc vì nhận được nhiều lời khen, những ánh mắt ghen tị của những đứa bạn cùng tuổi.

Cuộc sống gia đình lúc đầu của hai đứa mới chân ướt chân ráo ra trường cũng thật khó khăn, lương anh nhà nước ba cọc ba đồng, tôi nhận làm hành chính cho 1 doanh nghiệp mới thành lập nên cũng chẳng khấm khá là bao. Rồi cũng vì 2 đứa còn quá trẻ còn ham chơi ham vui, nên chúng tôi quyết định kế hoạch chưa có con vội.

Một năm sau ngày cưới, các cụ hai bên bắt đầu hỏi han nhắc nhở vì sốt ruột muốn có cháu bồng cháu bế, lúc này kinh tế hai đứa đã ổn hơn, chúng tôi quyết định thả tự nhiên để ông bà hai bên vui lòng. Một tháng, hai tháng, rồi sáu tháng… chỉ cần kinh nguyệt chậm một hai ngày, tôi đều thử que ngay, nhưng kết quả là que thử vẫn cho… 1 vạch.

Tôi còn nhớ như in lần đầu 2 vợ chồng dẫn nhau đi khám, kết quả nhận được là tờ phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng với thật nhiều con số nhưng lại vỏn vẹn mấy từ ở dòng kết luận của bác sỹ “TINH TRÙNG YẾU”. Lúc đó, tôi sụp đổ hoàn toàn. Chồng tôi – 1 anh chàng cao to khỏe mạnh, không rượu chè đàn đúm bạn bè, không thuốc lá… vậy mà sao ông trời bất công quá. Tỷ lệ tinh trùng sống 40%, các chỉ số khác di động nhanh,chậm, không tiến tới, không di động đều không đạt mốc chuẩn. Nước mắt tôi trào ra, nhìn sang thấy anh thẫn thờ, viễn cảnh và cũng là hiện thực trước mắt: Hành trình chữa vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu của chúng tôi bắt đầu.

Theo lời khuyên, tôi về nhà bổ sung cho chồng rất nhiều thực phẩm: ăn nhiều giá đỗ, trứng gà, thịt bò, bơ… để cải thiện tình trạng tinh trùng yếu. Tôi còn tự tay làm giá đỗ để anh ăn cho an toàn. Một tháng trời thực đơn xoay quanh chỉ trứng gà luộc, giá xào thịt bò, sinh tố bơ… anh cũng ngán đến tận cổ. Nhưng chắc nhìn thấy sự cố gắng của tôi nên anh vẫn ăn đều đặn. Một tháng sau chúng tôi đi thăm khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ, kết quả vẫn vẻn vẹn vài dòng chữ “TINH TRÙNG YẾU”, và các con số so sánh giữa hai tờ xét nghiệm nó cứ như là bạn đồng hành không suy chuyển.

Đến lúc này rồi thì ai mách gì tôi cũng nghe, thấy mọi người giới thiệu có chỗ nào thầy giỏi, mát tay vợ chồng tôi lại dắt díu nhau đến thử. Có những ngày hè nhiệt độ lên 40 độ, hai vợ chồng mệt lả đi cả hàng trăm cây số để đến nhà thầy được mọi người mách, thầy hứa uống 3 tháng thuốc là sẽ có bé. Hai vợ chồng hồ hởi ra về… hết 3 tháng rồi lại cố 6 tháng, chúng tôi vẫn không có con…

Hơn hai năm trời ròng rã với nhiều phương pháp khác nhau nhưng không có kết quả. Đã có lúc tôi tuyệt vọng, nhìn hàng xóm, bạn bè đồng nghiệp mang bầu kêu ca đau người mà tôi đau nhói. Tôi thèm khát có được cảm giác ấy, tôi thèm mặt tôi cũng béo lên, chân cũng bị sưng phù, da cũng bị dạn… và dáng đi cũng uể oải mệt nhọc… Lễ thôi nôi con của đứa bạn thân, tôi không đến dự. Rằng là tôi ích kỷ, nhưng tôi không thể làm khác vì những lúc đó nước mắt tôi lại trào ra, nỗi thèm khát có con lại làm tim tôi đau quặn. Tôi sợ cả những câu hỏi đại loại như “ bao giờ đẻ”, “ chưa có gì mới à?” … Bản thân tôi khi gặp câu hỏi đó rất buồn, nhưng tôi còn thương anh hơn cả, vì anh là “ cháu đích tôn” của cả một dòng họ…

Nam giới yếu tinh trùng sẽ có con nếu áp dụng đúng phương pháp

Được nhiều người hiếm muộn mách khám chuyên gia Đinh Bích Thủy. Hai vợ chồng quyết định lên khám, chúng tôi tự động viên nhau “còn nước thì còn tát”. Tôi vẫn còn nhớ hôm đó là ngày đông rét mướt, tối hôm đó chúng tôi bắt xe từ 7h tối lên Hà Nội lúc 10h, thuê nhà nghỉ ngay cạnh bệnh viện để sáng mai ra khám cho nhanh. 5h sáng, trời mưa phùn kèm theo gió mùa đông bắc lạnh giá, răng va vào nhau cầm cập, đến cổng bệnh viện xếp hàng thì một dãy dài đã đến từ trước đó để chờ lấy số… Mỗi người trong đó đều có một tâm trạng khác nhau, nhưng tôi tin ai đến đây cũng đang mong  tìm được một phép màu …

Kết quả thăm khám của chồng tôi như những lần trước đó – tinh trùng yếu, chuyên gia Thủy căn dặn rất kỹ, về bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho tinh trùng yếu và kê thêm sản phẩm hỗ trợ Linh Tự Đan. Chuyên gia có phân tích cho chúng tôi về việc sử dụng Linh Tự Đan sẽ giúp tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển cho tinh trùng của chồng tôi. Với tôi cũng được kê sử dụng vì sẽ có hiệu quả giúp tăng chất lượng trứng, giúp môi trường tử cung của tôi thuận lợi hỗ trợ cho việc dễ thụ thai hơn khi tinh trùng của chồng yếu kém. Theo chuyên gia Thủy trao đổi, Linh Tự Đan hỗ trợ cho chồng và tôi, đã được nghiên cứu khoa học. Được chuyên gia hướng dẫn và làm rõ rất tận tình nên chúng tôi cảm thấy yên tâm và thêm phần hy vọng cũng như sự quyết tâm. Ngày nào anh cũng dùng đều đặn 6 viên/2 lần kết hợp với chế độ dinh dưỡng: giá, chuối, bơ… 3 tháng sau đi tái khám lại, kết quả tinh dịch đồ của chồng tôi được cải thiện đáng kể. Kiên trì hai vợ chồng cùng sử dụng Linh Tự Đan 5 tháng 4 ngày thì hôm nay – tôi đã thử que 2 vạch.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới, anh vẫn tặng tôi bó hoa hồng màu đỏ phấn mà tôi thích. Tôi ôm chầm lấy anh khóc như một đứa trẻ: Tôi khóc vì hạnh phúc, tôi khóc vì sự cố gắng của chúng tôi đã được đền đáp… và tôi khóc vì tôi sắp được làm mẹ …

3 năm chữa hiếm muộn do tinh trùng yếu của tôi là thế đó, tôi viết lại câu chuyện của tôi hi vọng sẽ giúp được nhiều gia đình đang trên hành trình tìm kiếm, mong ngóng con yêu sẽ có thêm nghị lực, thêm niềm tin để chiến đấu. “Không gì là không thể” – Hãy cố gắng lên các bạn nhé!

Nhóm phóng viên ghi lại từ chia sẻ của chị Mai Anh và anh Hồng Phúc – ở Tân Thuận, Phường Tân Dân, Việt Trì –  Phú Thọ

– – – – – – – – – – 

XEM THÊM:

► Liệu pháp hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn từ sự kết hợp của Đông – Tây y đem lại “tin vui” cho các cặp vợ chồng

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

ỨNG DỤNG CÁC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN 

Ghi nhận hiệu quả Linh Tự Đan – sản phẩm hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho cả vợ và chồng. Trích dẫn kết quả nghiên cứu:

► Sử dụng Linh Tự Đan theo chỉ định thời gian từ 3-6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

►Linh Tự Đan hiệu quả giúp phụ nữ tăng chất lượng trứng, điều hòa hormone sinh dục – điều hòa kinh nguyệt, chống viêm nhiễm – tăng cường khả năng miễn dịch giúp tái tạo tổn thương cổ tử cung tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển – giúp tăng khả năng thụ thai.

Chi tiết nghiên cứu xem thêm tại đây

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN DƯỚI GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Kênh truyền hình H1 với chương trình: Đông Tây Y kết hợp trong điều trị Vô sinh hiếm muộn mang kết quả cao;  Ghi nhận từ các chuyên gia sản khoa: GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Ths Hoàng Khánh Toàn.

Kênh truyền hình O2TV – Chương trình 24h Sống khỏe – Những nội dung cần làm rõ trong điều trị Vô sinh Hiếm muộn với sự tham gia của GS.TS Nguyễn Đức Vy, TS Đinh Bích Thủy.

CHIA SẺ NIỀM VUI CÓ ĐƯỢC CON YÊU

Share This Post